3:44 PM | 27-06-2022


những lưu ý cần thiết khi sử dụng đá nóng massage.

Những lưu ý khi sử dụng đá nóng massage

Massage sử dụng đá nóng được coi là một liệu pháp mang lại nhiều hiệu quả trong thư giãn giúp việc giảm cơn đau và mệt mỏi tức thì. Liệu pháp này được nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn của nó. Bạn có thể thấy phương pháp này có mặt trong tất cả các dịch vụ spa, thẩm mỹ, khu nghỉ dưỡng, resort...Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ khi sử dụng liệu pháp này mà bạn cần biết.

Vấn đề về nhiệt độ

Phương pháp massage sử dụng đá nóng này sử dụng liệu pháp điều trị bằng nhiệt. Đá sau khi được làm nóng và khử trùng sẽ được mang ra massage cho khách hàng. Và lẽ dĩ nhiên đá vẫn đang ở một nhiệt độ vừa phải, thế nhưng sẽ thật không an toàn nếu da của bạn quá mỏng cũng như nhạy cảm nên không thích ứng được với nhiệt độ của đá.

Nếu gặp trường hợp này bạn nên báo lại với nhân viên massage ngay để họ điều chỉnh, nếu không da bạn sẽ rất dễ bị tổn thương bị đỏ, bỏng rát…

Vấn đề về phản ứng của thuốc

Bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia trị liệu hoặc bác sĩ về vấn đề sức khỏe của bạn trong trường hợp bạn đang phải điều trị và sử dụng thuốc. Có một số loại thuốc được cho là gây giảm chức năng chịu nhiệt của cơ thể, một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ khi bị tác động nhiệt khi bạn massage bằng đá nóng. Các trung tâm massage cũng như các trung tâm spa khác cũng thường hỏi bạn có đang sử dụng thuốc hay đang điều trị bệnh không để có thể đưa ra lời khuyên một cách tốt nhất.

Vấn đề về mất nước

Dưới sức nóng của đá, cơ thể bạn sẽ mất nước dưới dạng mồ hôi. Đây cũng là mục đích của liệu pháp massage đá nóng trị liệu dùng phương pháp nhiệt. Nhưng nếu bạn không cung cấp một lượng nước đủ trước khi thực hiện massage bạn rất dễ gặp hiện tượng choáng, mất cân bằng. Vì vậy hãy lưu ý uống nhiều nước trước khi thực hiện liệu pháp massage này.

Nếu trong quá trình massage bạn gặp phải những triệu chứng choáng thì hãy báo lại với nhân viên massage để họ có những hỗ trợ kịp thời.

Việc massage đá nóng tr liu mang lại rất nhiều công dụng và rất tốt với sức khỏe, tinh thần đặc biệt là biện pháp sử dụng đá nóng nhưng nếu bạn chú ý tới một vài trường hợp có thể xảy ra để có thể phòng tránh thì việc massage này sẽ phát huy hết công dụng của nó. Hiện nay không khó để tìm các trung tâm massage thư giãn có dịch vụ massage đá nóng giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy vậy hãy dành thời gian tìm hiểu và xem xét những lưu ý phía trên để có những giây phút thư giãn hoàn toàn không bị gián đoạn cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe.